Viglacera-Exim bắt tay ‘ông lớn’ ngoại đáp ứng nhu cầu thị trường

 

Doanh nghiệp hợp tác với Ke Kelit (Áo) cung cấp sản phẩm ống nhựa đạt các tiêu chuẩn châu Âu về độ thân thiện môi trường, an toàn sức khỏe.

Những năm gần đây, Việt Nam ký kết các hiệp định thương mại song phương và đa phương mang đến diện mạo mới cho nhiều lĩnh vực, trong đó có công nghiệp ống nhựa. Ngành có mức tăng trưởng bình quân cao so với GDP, đạt 15-18% một năm. Giới chuyên gia đánh giá đây là cơ hội, nhưng đồng thời là thách thức cho nhiều doanh nghiệp trong nước khi sức ép cạnh tranh ngày càng cao.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu chất lượng cao, đứng trước yêu cầu thay đổi để phát triển, Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Viglacera-Exim chọn cách bắt tay với “ông lớn ngoại”, tận dụng lợi thế về kinh nghiệm và các công nghệ tiên tiến trong sản xuất để cung cấp đến thị trường những sản phẩm phù hợp.

“Công nghệ ngày càng tiên tiến, ngành xây dựng đòi hỏi phải liên tục cập nhật, phát triển. Lĩnh vực ống nhựa theo đó cũng phải đáp ứng các tiêu chí khắt khe về độ bền bỉ, khả năng thi công và tiết kiệm chi phí. Đây cũng là những yếu tố chúng tôi tìm kiếm ở đối tác nước ngoài của mình”, ông Nguyễn Trần Tuấn Nghĩa – Tổng giám đốc Viglacera-Exim nhấn mạnh.

Sau quá trình tìm kiếm và kết nối, tháng 3/2018, Viglacera-Exim chính thức trở thành đối tác chiến lược và đại diện độc quyền với Ke Kelit Kunstoffwerk GmbH – công ty thuộc Cộng hòa Áo chuyên sản xuất ống và phụ kiện ngành nước với bề dày kinh nghiệm hơn 70 năm tại thị trường châu Âu.

Các dòng sản phẩm ống dẫn và phụ kiện ngành nước của Ke Kelit

Các dòng sản phẩm ống dẫn và phụ kiện ngành nước của Ke Kelit sẽ phân phối thông qua đại diện độc quyền là Viglacera-Exim. Ảnh Tuấn Nhu

Từ khi thành lập, công ty đã có định hướng mở rộng ra thị trường quốc tế. Ke Kelit lần đầu cung cấp sản phẩm cho thị trường Đông Nam Á vào năm 1994. 10 năm sau, doanh nghiệp chính thức vận hành nhà máy sản xuất tại Malaysia để tạo nguồn cung ứng cho các quốc gia lân cận, với tiêu chuẩn sản xuất tương đương hai nhà máy tại Áo và Đức. Trong đó nhà máy Malaysia sẽ chuyên sản xuất ống nước PPR – dòng sản phẩm sẽ được cung cấp bởi Viglacera-Exim.

Ông Nguyễn Trần Tuấn Nghĩa đánh giá đây là bước tiến lớn của doanh nghiệp, bởi các sản phẩm của Ke Kelit được sử dụng tại nhiều công trình tại các quốc gia, trong đó có thị trường đòi hỏi chất lượng và tính “xanh hóa” cao như Singapore.

Với hợp tác này, bên cạnh các hoạt động phân phối sản phẩm chính hãng nhập khẩu chính ngạch từ các nhà máy của Ke Kelit, Viglacera còn đảm bảo cho đối tác Áo các mặt: hỗ trợ công cụ lắp đặt; bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật tại công trình; chính sách sau bán hàn linh hoạt; đẩy mạnh truyền thông và nhận diện thương hiệu; tuyển dụng nhân sự chất lượng cao.

“Hợp tác với Ke Kelit là tiền đề quan trọng cho tầm nhìn trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành phân phối ống nhập khẩu tại Việt Nam của Viglacera-Exim”, ông Tuấn Nghĩa nhấn mạnh.

Ông Hans In’t Veld – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Quốc tế hãng Ke Kelit nhận xét cả hai doanh nghiệp có điểm chung cốt lõi là hướng đến chất lượng, sáng tạo và dẫn đầu thị trường. “Cả hai đều là những thương hiệu có uy tín tại Việt Nam trong lĩnh vực tương ứng, với tài nguyên, cơ sở và năng lực sẵn có, sự kết hợp sẽ giúp phân phối và tiếp thị mạnh mẽ các sản phẩm tiên tiến của Ke Kelit đến thị trường”, ông Hans In’t Veld khẳng định.

Ông Hans Int Veld - Giám đốc Phát triển Kinh doanh Ke Kelit (trái) và ông Nguyễn Trần Tuấn Nghĩa - Tổng giám đốc Viglacera-Exim trong buổi ký kết hợp tác. Ảnh Tuấn Nhu

Ông Hans In’t Veld – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Ke Kelit (trái) và ông Nguyễn Trần Tuấn Nghĩa – Tổng giám đốc Viglacera-Exim trong buổi ký kết hợp tác. Ảnh Tuấn Nhu

Nằm trong chuỗi hoạt động nhằm xúc tiến hợp tác đôi bên, sáng 16/8, tại khách sạn Sheraton (TP HCM), Viglacera-Exim tổ chức hội thảo nhằm ra mắt và trình diễn loạt công nghệ ống dẫn mới từ thương hiệu Ke Kelit. Tham dự hội thảo có sự hiện diện của hơn 100 khách mời là đại diện từ các doanh nghiệp tư vấn thiết kế – thi công, các chủ thầu và các chủ đầu tư.

Dành phần lớn thời gian giới thiệu trong hội nghị là dòng sản phẩm PP-RCT và hệ thống Kelox Protec, được kỳ vọng sẽ là giải pháp trong tương lai của lĩnh vực xây dựng từ nhà ở đến công nghiệp.

PP-RCT là dòng sản phẩm không sử dụng vật liệu tái chế, có mức an toàn cao, nâng cao hiệu suất và không thay đổi tốc độ dòng chảy. “Trong 10 năm kiểm nghiệm tại thị trường châu Âu, sản phẩm chứng minh được tính an toàn, độ bền bỉ, khắc phục nhược điểm bị mài mòn và đóng cặn của hệ thống ống kim lại hoặc ống nhựa PVC”, ông Hans In’t Veld – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Ke Kelit cho biết.

Hội thảo đón tiếp hơn 100 khách mời là các nhà thầu, chủ đầu tư và đại lý phân phối vật liệu xây dựng chất lượng cao tham dự.

Hội thảo đón tiếp hơn 100 khách mời là các nhà thầu, chủ đầu tư và đại lý phân phối vật liệu xây dựng chất lượng cao tham dự. Ảnh An Phạm.

Hệ thống ống nối Kelox Protec là sáng chế mới của Ke Kelit, đạt chứng chỉ OVGW và DVGW. Hệ thống có ưu điểm ở độ bít kín cao, khớp kín nước tại vị trí ống và không thể kéo ra khỏi ống luồn. Sản phẩm còn tăng độ thuận tiện cho công tác thi công kết nối với các phụ kiện riêng biệt và không bị phụ thuộc vào nguồn điện.

Xem thêm: hội thảo giới thiệu sản phẩm Ke Kelit tại TP HCM sáng 16/8

Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Viglacera-Exim trở thành một trong những thương hiệu uy tín đối với nhiều đối tác trong và ngoài nước. Với mục tiêu chuyên nghiệp hóa các nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu, đẩy mạnh liên kết và hợp tác quốc tế , doanh nghiệp là cầu nối giữa các nhà sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam và các đối tác lớn tại các khu vực thị trường như: Tây Âu, Đông Âu, Bắc Mỹ và các nước trong khu vực châu Á.

Lợi thế vượt trội của Viglacera-Exim là am tường về các đầu mối cung cấp nguyên vật liệu chất lượng cao, máy móc thiết bị với giá cả cạnh tranh nhất. Ưu thế này đã giúp Viglacera-Exim chiếm được vị trí trong lĩnh vực nhập khẩu phục vụ sản xuất.

                                                                                                                                                 Nguồn: Bảo An (vnexpress.net)