Sự khác biệt của hợp chất PP-RCT – Giải pháp mới cho các hệ thống đường ống cấp nước

Hàng loạt loại vật liệu đã từng được nghiên cứu phát triển và áp dụng cho ống cấp nước, tuy nhiên, cho đến nay, chưa có sản phẩm nào đáp ứng được bài toán tối ưu hóa cả về kỹ thuật và kinh tế cho tới khi ống PP-R xuất hiện. Dựa trên nền tảng kết quả nghiên cứu về PP-R, hợp chất PP-RCT (PolyPropylene-Random Crystallinity Temperature) – tạm dịch là hợp chất PP kết tinh ở nhiệt độ ngẫu nhiên – đã được phát triển, ứng dụng và cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội so với PP-R, đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của hệ thống đường ống áp lực PP. 

Xuyên suốt lịch sử nhân loại, ngành xây dựng luôn gắn liền với sự phát triển của các nền văn minh trên khắp thế giới và mỗi thời kỳ đều chứng kiện sự ra đời của rất nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhau. Ngay cả các loại ống cấp nước, tưởng như đơn giản nhưng cũng có một quá trình  lịch sử của riêng mình. Có hàng chục loại vật liệu đã từng được nghiên cứu phát triển và áp dụng vào đời sống như: máng nước bằng tre, ống bằng gỗ, ống kim loại như ống chì, ống đồng hay ống thép và sau này là các loại ống nhựa PVC, ống thép không gỉ…

Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có sản phẩm nào đáp ứng được bài toán tối ưu hóa cả về kỹ thuật và kinh tế cho tới khi ống PP-R xuất hiện, với hàng loạt các ưu điểm như: trọng lượng nhẹ, an toàn với người sử dụng, dễ thi công, giá thành rẻ, có thể sản xuất đồng loạt trong thời gian ngắn đáp ứng được mọi tiến độ thi công của các công trình. Điều đó cũng đã được chứng minh khi PP-R là loại sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại khắp các nước trên thế giới trong suốt nhiều năm. Tại Việt Nam, hệ thống ống nước và phụ kiện được sản xuất với chất liệu PP-R  cũng có mặt từ rất sớm với sự xuất hiện của thương hiệu Kelen (CH Áo) năm 1996, và tiếp tục phổ biến cho đến nay.

Sự khác biệt của hợp chất PP-RCT - Giải pháp mới cho các hệ thống đường ống cấp nước
Ống nước và phụ kiện PP-RCT thương hiệu Kelen

Để tiếp nối và nâng tầm cho hệ thống đường ống PP-R này, các nhà sản xuất đã không ngừng nghiên cứu, tổng hợp và cho ra đời những dòng sản phẩm mới từ nhựa PP tích hợp thêm nhiều ưu điểm để khắc phục những đặc tính mà hợp chất PP-R trước đó còn hạn chế. Một trong số đó là PP-RCT (PolyPropylene-Random Crystallinity Temperature), tạm dịch là hợp chất PP kết tinh ở nhiệt độ ngẫu nhiên, tạo nên một bước tiến vượt bậc cho sự phát triển của hệ thống đường ống áp lực PP.

Năm 2013, phân loại vật liệu PP-RCT đã được thêm vào tiêu chuẩn EN ISO 15874, tiêu chuẩn toàn cầu cho đường ống polypropylene hệ thống lắp đặt đường ống nước nóng và lạnh. PP-RCT là chất đồng trùng hợp ngẫu nhiên bằng polypropylene với độ kết tinh đặc biệt cung cấp khả năng chịu áp suất được cải thiện, đặc biệt là ở nhiệt độ cao. Chính những khả năng này cho phép PP-RCT tăng hiệu suất và khả năng cạnh tranh cho các nhà sản xuất PP-R, đồng thời cung cấp lợi thế cho các đơn vị thiết kế hệ thống đường ống cấp nước công trình.

Ống và phụ kiện PP-RCT sở hữu những ưu điểm nổi bật đã được cải tiến như: chịu được áp lực tốt hơn, cho phép tốc độ dòng chảy cao hơn, giảm trọng lượng từ 14 – 25% so với hệ thống PPR thông thường, đặc biệt ống và phụ kiện PP-RCT còn có thể làm việc tốt dưới điều kiện  -5° C cho phép có thể ứng dụng được cho các đường ống nước lạnh như điều hòa trung tâm. PP-RCT đã được sử dụng rộng rãi trên khắp các nước phát triển tại châu Âu với chất lượng và tuổi thọ đường ống lâu hơn, thay thế hoàn toàn cho các dòng sản phẩm PP-R truyền thống.

Sự khác biệt của hợp chất PP-RCT - Giải pháp mới cho các hệ thống đường ống cấp nước

Đi đầu trong xu hướng sản xuất vật liệu này phải kể đến hãng KE KELIT Kunststoffwerk GmbH (Cộng hòa Áo). Với kinh nghiệm hơn 70 năm trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng các sản phẩm mới vào hệ thống truyền dẫn, hệ thống đường ống, Ke Kelit đã nổi danh toàn cầu như một đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực này. Hãng cũng là đơn vị đầu tiên đưa sản phẩm PP-R vào thị trường Việt Nam, thay đổi hoàn toàn giải pháp thiết kế thi công đường ống cấp nước.

Để tiếp nối những thành công của sản phẩm PP-R Kelen, Ke Kelit tiếp tục phân phối thêm sản phẩm PP-RCT Kelen vào thị trường Việt Nam với mong muốn đem đến cho người sử dụng những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm mới này. Với xu hướng chuyển dịch ứng dụng các sản phẩm công nghệ cao trong xây dựng hiện đại, hệ thống ống cấp nước PP-RCT được đánh giá sẽ trở nên ngày càng thịnh hành và ưa chuộng trên toàn thế giới cũng như tại các thành phố lớn tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

Nhà Nhập khẩu và Phân phối độc quyền Ống nước PPR Kelen tại Việt Nam:

Công ty CP đầu tư và Xuất nhập khẩu Viglacera

Địa chỉ: Viglacera-Exim Tower, 02 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 0913.565.292 – Website: http://kekelit.com.vn/

Nguồn: kienviet.net